Liên hệ :
Đặt hàng trực tiếp trên website, hoặc gọi 0388773366. Ms An MaiThịt hun khói là thịt chín!Ở nước ta thịt hun khói là một món ăn truyền thống của người dân vùng cao. Thịt trâu, bò, dê, lợn... được treo trên bếp lửa hồng để cho khô quánh lại, không bị ôi, thiu. Tại các siêu thị cũng xuất hiện nhiều sản phẩm hun khói CÔNG NGHIỆP như thịt lợn, thịt bò, các loại xúc xích, cá...
Theo PGS. TS Phạm Công Thành, Phó viện trưởng Viện công nghệ sinh học và thực phẩm (Đại học Bách khoa Hà Nội), thịt hun khói thường đạt nhiệt độ 65-70oC. Với nhiệt độ này thịt đã đạt tới độ chín sử dụng. Thời gian hun khói thường kéo dài cả tuần, và trong ngưỡng nhiệt độ đó, tất cả các loại Vi khuẩn (nếu có) sẽ không thể tồn tại. Ngược lại ở mức nhiệt 65-70oC tất cả các khoáng chất và chất vi lượng trong thịt được giữ lại hầu như nguyên vẹn.
Thịt hun khói có tốt như thế nào đối với sk cho sức khỏe?
TS Phạm Công Thành cũng cho biết, nhờ đặc tính lắng đọng và thẩm thấu, các sản phẩm hun khói cung cấp một lượng chất phong phú cho cơ thể như vitamin, một số vi chất khác. Chính vì vậy hun khói tạo cho sản phẩm có màu sắc, mùi vị đặc trưng riêng.
Ngoài ra những chất trong khói như hydroquinon, hắc ín... có tác dụng CHỐNG oxy hoá rõ rệt, làm chậm quá trình lão hoá trong cơ thể. Khi hun khói nguyên liệu, phần mỡ của thịt sẽ bị chảy, khô quắt lại. Chính vì vậy phần chất béo trong thịt sẽ bị loại bỏ nhiều, người ăn không còn cảm giác ngấy, tốt cho người ăn kiêng chất béo, người trong quá trình giảm cân.
Trong thịt nướng, do phải tiếp xúc trực tiếp với than hồng ở ngưỡng nhiệt độ cao, và rất hay bị cháy đen, phần thịt cháy sẽ bị biến đổi thành các chất như andehyt, fomandehyt có hại cho sức khoẻ. Tuy vậy ở thịt hun khói lại ngược lại, ở ngưỡng nhiệt độ của thịt hun khói thì thì các chất nói trên không được sinh ra.
Các chất metylen, phelol được giữ lại trong thịt lại hỗ trợ tốt cho quá trình giả độc của gan.
© 2018 Bazana, All Rights Reserved.